Skip to content
Home » การจัดการกับ Fussy Eatery Kids

การจัดการกับ Fussy Eatery Kids

การจัดการกับ Fussy Eatery Kids

Fussy Eatery Kids สิ่งที่ยากที่สุดอย่างหนึ่งที่พ่อแม่มือใหม่ต้องเผชิญคือการรับมือกับคนที่ชอบกินจุกจิก จู้จี้จุกจิก หรือยุ่งมาก ด้วยเหตุผลบางอย่าง เด็กบางคนปฏิเสธที่จะกินอาหารที่คนในครอบครัวชอบกิน และเลือกที่จะกินเฉพาะอาหารที่พวกเขาชอบหรือกินอาหารบางประเภทด้วยตัวเองเท่านั้น

อีกเหตุผลหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้คือลักษณะที่จู้จี้จุกจิกของต่อมรับรสของเด็ก การพยายามบังคับเด็กอีกคนให้กินอาหารที่พวกเขาไม่ชอบอาจเป็นสูตรสำหรับภัยพิบัติ ดังนั้น ความนิยมของ “ขนมโอรีโอ” หรืออาหาร “ไอติม” ในความเป็นจริง คุณไม่สามารถทำอะไรเพื่อเปลี่ยนความปรารถนาของเด็กอีกคนที่จะกินอาหารบางชนิดเท่านั้น

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับปัญหาของคนกินจุกจิกคือปล่อยให้พวกเขาตัดสินใจว่าจะกินอะไร มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้กระบวนการรับประทานอาหารง่ายขึ้นสำหรับทั้งคุณและลูกของคุณ

1. ตัดสินใจว่าคุณสามารถหรือไม่สามารถให้บริการอาหารประเภทใด นี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการจัดสภาพแวดล้อมที่บ้านซึ่งบุตรหลานของคุณสามารถกินสิ่งที่คุณอนุญาตให้กินได้ การเลือกมากเกินไปอาจทำให้คุณสับสนและอาจนำไปสู่การกินอาหารที่คุณพยายามจะกินให้น้อยลง

2. เริ่มแผนโต๊ะกับลูกของคุณเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นว่าจะเสิร์ฟอะไรในแต่ละมื้อ นี่เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงอาหารเช้า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเป็นอาหารที่ผู้กินจุกจิกอาจลำบากในการกิน หากคุณให้ทางเลือกแก่บุตรหลานของคุณ พวกเขามักจะจบลงด้วยการกินสิ่งที่พวกเขาชอบมากกว่า แต่คุณไม่ควรบังคับให้พวกเขากินสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะ ให้เตรียมสิ่งที่จะเสิร์ฟสำหรับมื้อนั้นแทน

3. วางแผนอาหารเช้าและอาหารเย็นในวันเดียวกันและให้บุตรหลานของคุณช่วยเตรียมอาหารเย็น ซุปเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่มีหมวดอาหารพิเศษที่ง่ายต่อการเตรียม ในส่วนเหล่านี้ คุณจะพบกับสิ่งต่างๆ เช่น ชีสแท่ง ไข่ มัฟฟิน ผลไม้ และซีเรียลอื่นๆ ทำรายการของแต่ละรายการและจัดระเบียบเพื่อให้แต่ละรายการได้รับเมื่อทำเสร็จแล้วให้บุตรหลานของคุณ ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณกำลังเตรียมไข่คนสำหรับอาหารเช้า จากนั้นลูกของคุณจะได้รับตัวเลือกไข่หรือขนมปังปิ้ง

4. มีของว่างขนาดพอดีคำอยู่ในมือ ผลไม้มักเป็นอาหารมื้อแรกที่เด็กจะพยายามกิน ดังนั้นจึงควรเตรียมอาหารให้เพียงพอ ถ้าลูกของคุณไม่ยอมกินอย่างอื่นนอกจากผลไม้ อย่าบังคับมัน บางครั้งการไม่ทานอาหารในมื้อใดมื้อหนึ่งอาจทำให้ลูกของคุณจู้จี้จุกจิกเล็กน้อยเมื่อมีการเสนออาหารมื้ออื่น สล็อตเว็บตรงเเตกง่าย

5. ลองให้ลูกกินของว่างก่อนอาหารเย็นและทานอาหารเย็นเพื่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กัน วิธีนี้จะทำให้ลูกของคุณหิวและใช้เวลาระบายสีบนเก้าอี้สูงน้อยลง

การนำบุตรหลานของคุณมารับประทานพร้อมกับอาหารเย็นที่มีคุณค่าทางโภชนาการควรเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว โดยใช้คำแนะนำเหล่านี้ คุณควรจะสามารถเพลิดเพลินกับบุตรหลานของคุณในกระบวนการนี้